DANH MỤC SẢN PHẨM
Thiết bị môi trường
Thiết bị công nghiệp
BẢN ĐỒ CÔNG TY

“Nếu phạt được thì không có chuyện đổ rác bậy”

( Ngày đăng : 04/04/2015 - Lượt xem : 762)
Đó là ý kiến của cô Đàm Thị Trang - sống tại ngách 20/15 Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) khi nói về vấn đề xử phạt đối với hành vi xả rác thải bừa bãi không đúng quy định tại các khu dân cư, khu vui chơi, giải trí…
Dọc các tuyến phố chính ở Hà Nội, không khó để bắt gặp những bãi rác chất ngất ngay dưới chân biển cấm đổ rác. Hình ảnh xe rác vừa đi qua hoặc công nhân vệ sinh môi trường mới quét dọn xong lại có người xả rác tiếp cũng không quá lạ lẫm. Mọi góc phố, cột điện, gốc cây... đều có biển cấm đổ rác, nhưng đều có thể trở thành một bãi rác mini với những bọc nilon đựng rác, vài cái lõi ngô, dăm ba cành cây, mảnh giấy vụn...

Bien-hieu-cam-do-rac-gay-chu-y-12.jpg
Một số người dân vô tư đổ rác và phế thải công nghiệp ngay dưới biển cấm

Tại nhiều quán ăn, quán giải khát, thực khách vô tư ăn uống trên một đống rác do chính mình tạo ra với vô vàn giấy ăn, xương xẩu ngay dưới chân mình. Nhiều quán ăn đã đặt thùng đựng rác dưới gầm bàn, nhưng nhiều vị khách vẫn thản nhiên thả giấy ăn xuống ngay dưới chân cho... tiện. Chủ quán muốn sạch sẽ cho quán mình, thường xuyên quét dọn, hót rác đổ sang... nhà bên cạnh, hoặc gom đống ngay dưới lề đường. 

Đáng chú ý, tại các công viên, khu công cộng đều có đặt các thùng rác, chỉ cách vài mét nhưng người dân vẫn vô tư vứt rác ngay nơi mình đang ngồi.

Mặc dù có những quy định xử phạt về việc vứt, thải, bỏ rác sinh hoạt không đúng quy định, nhưng việc áp dụng xử phạt còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do người dân thường đổ trộm rác, đổ rác không đúng quy định nhưng không ai bắt được, không có đủ lực lượng theo dõi để tiến hành xử phạt. Vậy nên ngay ở dưới những biển “cấm đổ rác” vẫn có những túi nilon rác đủ loại tập kết. Và có chăng chỉ “tình cờ bắt được" thì cũng chỉ nhắc nhở.

Trao đổi về việc xử phạt hành chính đối với hành vi vứt, xả, thải rác bừa bãi, cô Nguyễn Thị Tâm - công nhân vệ sinh môi trường đang thu gom rác thải tại khu phố Duy Tân (Hà Nội) - chia sẻ: “Người ta bỏ rác bừa bãi, đến giờ xe thu gom rác tới thì không vứt, rồi sau đó lại ném ngay ra đường. Chúng tôi lại mất công đi thu một lần nữa. Chỉ mong xử phạt nghiêm minh và mạnh tay hơn nữa, có như vậy chúng tôi mới đỡ vất vả hơn”.

Theo Báo Lao Động
Bài viết có cùng chủ đề: 
Các tin tức liên quan
Lựa chọn thùng rác inox thích hợp dành cho văn phòng (Lượt xem: 737)
Tư vấn chọn thùng đựng rác cho gia đình (Lượt xem: 862)
Thùng đựng rác văn phòng lưới kim loại (Lượt xem: 1355)
Báo động: Mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội xếp thứ 2 trên thế giới (Lượt xem: 689)
Ưu điểm thùng rác inox nắp lật (Lượt xem: 745)
Vì sao ở Nhật có ít thùng rác mà đường phố vẫn sạch (Lượt xem: 728)
Cách sử dụng thùng rác công nghiệp an toàn hợp vệ sinh (Lượt xem: 777)
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư bị bỏ quên trong thùng rác (Lượt xem: 708)
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
024.6260.4020
024.6260.4040
Support 24/7
Thiết bị môi trường
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Thiết bị công nghiệp
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Hỗ trợ kỹ thuật
Kỹ thuật 1
Điện thoại : 024.6260.4040
estore
bỏ rác vào thùngbảo vệ môi trường
HOTLINE
0912.250.625
Support 24/7