DANH MỤC SẢN PHẨM
Thiết bị môi trường
Thiết bị công nghiệp
BẢN ĐỒ CÔNG TY

Người đàn ông thích thú với ly cafe trong thùng rác

( Ngày đăng : 02/06/2016 - Lượt xem : 482)
Ông lão dáng lom khom bước chậm rãi tới gần những chiếc thùng đựng rác để lượm ve chai. Một điều mà ông không quên đó là thưởng cho mình một ngụm café thứ thiệt dưới cái nóng như đốt của mùa hè.

Một ông cụ lang thang trên đường phố tại tp HCM, nhìn ông cụ đói khổ nhưng bạn không cần phải cho tiền cụ đâu, chỉ cần mời cụ một ly café, cùng cụ uống như hai người bạn chắc chắn ông cụ thích thú lắm!

Câu chuyện của ông cụ đi nhặt những cốc café còn sót lại trong thùng rác để làm phần thưởng cho mình được một bạn ở tp HCM chứng kiến và ghi lại…

“Trời tháng 5, trong cái nắng đốt của Sài Gòn… Tôi hối hả chạy nắng, đi tìm một quán cà phê để tận hưởng cái mát rượi tỏa ra từ những chiếc máy lạnh. Thế rồi tôi đi chậm hơn, chậm hơn và dừng lại khi thấy một ông lão đang cặm cụi uống những ngụm cà phê còn sót lại trong thùng rác”

ong-lao-va-ly-cafe-trong-thung-rac.JPG

Người đàn ông tầm trung tuổi với dáng vẻ nhỏ bé, tóc bạc trắng, trên tay cầm lỉnh kỉnh những đồ phế liệu. Ông lão dáng lom khom bước chậm rãi tới gần những chiếc thùng đựng rác để lượm ve chai. Một điều mà ông không quên đó là thưởng cho mình một ngụm café thứ thiệt dưới cái nóng như đốt của mùa hè.

“Ly café đó ở đâu ra? Ly cà phê của ai đó vừa vứt vào thùng rác bỗng trở thành món quà quý báu với người đàn ông ấy. Tôi cảm nhận rõ sự mãn nguyện trên gương mặt đã hằn sâu những vết nhăn của ông”

Bất giác thấy xót xa đến nao lòng, dõi theo từng bước chân của ông thấy ông đều dừng lại bên mỗi thùng rác để mò mẫm trong đó tìm những thứ chai lọ, vỏ lon va những ly nước ai đó uống thừa vứt vào thùng

ong-lao-va-ly-cafe-trong-thung-rac1.JPG

Ông lão nhỏ nhắn, chậm rãi bước đi trên từng vỉa hè. Đi qua những chiếc thùng rác nào, ông lại dừng lại để tìm kiếm vài món đồ đem bán ve chai.

Và rồi cũng bắt đầu câu chuyện được với ông. Tôi và ông cụ cùng ngồi lại trên một chiếc ghế đá. Ông tâm sự với cái giọng khàn đặc: "Tui có con chứ, nhưng con cái cũng có công chuyện riêng của nó, nó có gia đình riêng, mình đâu thể làm phiền được. Khi nào khó khăn quá thì kêu tụi nó đưa mấy trăm xài đỡ vậy thôi!". Ông lão tên Nguyễn Hào Hiệp (78 tuổi) cười nhẹ rồi kể tiếp "Vợ tui mất cách đây vài năm. Giờ tui sống một mình ở gần chợ Thái Bình nè. Từ chợ vào hẻm một đoạn là tới chỗ tui ở. Hàng ngày ông lão bắt đầu ra đường từ lúc 7h sáng, ông cứ đi loanh quanh trong khu vực quận 1 để lượm ve chai từ các thùng rác. Cứ thế mỗi ngày ông kiếm được mười mấy hai chục ngàn đồng, đủ để chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày.

Ông nói: "Nhiều người phí lắm, ly cà phê mua mấy chục ngàn mà uống có chút xíu rồi bỏ vào thùng rác. Tui mà thấy còn là tôi quý lắm, ngon lắm đó, mình làm gì có tiền mua mấy ly nước đó". Ông cho biết dù giờ đã lớn tuổi, đi đứng cũng khó khăn nhưng vẫn còn đi được thì vẫn sẽ tự mình kiếm sống nuôi bản thân, chứ không phiền đến con cháu. "Mình tự làm tự ăn, không ai khinh mình" ông tâm sự.

ong-lao-va-ly-cafe-trong-thung-rac2.JPG

Thùng rác với ông chẳng có mùi hôi, cũng chẳng bẩn vì nó là đã nuôi sống ông bao năm qua. Nghĩ thật là chua xót. Biết bao con người ăn sung mặc sướng vậy mà đâu có cố gắng. Họ đâu có biết rằng ngoài đời vẫn có những con người khổ hơn mình rất nhiều lần và vẫn còn đó những nghị lực sống không gì có thể so sánh được

Theo: Kênh14

Các tin tức liên quan
Lựa chọn thùng rác inox thích hợp dành cho văn phòng (Lượt xem: 739)
Tư vấn chọn thùng đựng rác cho gia đình (Lượt xem: 865)
Thùng đựng rác văn phòng lưới kim loại (Lượt xem: 1358)
Báo động: Mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội xếp thứ 2 trên thế giới (Lượt xem: 693)
Ưu điểm thùng rác inox nắp lật (Lượt xem: 751)
Vì sao ở Nhật có ít thùng rác mà đường phố vẫn sạch (Lượt xem: 730)
Cách sử dụng thùng rác công nghiệp an toàn hợp vệ sinh (Lượt xem: 780)
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư bị bỏ quên trong thùng rác (Lượt xem: 711)
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
024.6260.4020
024.6260.4040
Support 24/7
Thiết bị môi trường
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Thiết bị công nghiệp
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Hỗ trợ kỹ thuật
Kỹ thuật 1
Điện thoại : 024.6260.4040
estore
bỏ rác vào thùngbảo vệ môi trường
HOTLINE
0912.250.625
Support 24/7