DANH MỤC SẢN PHẨM
Thiết bị môi trường
Thiết bị công nghiệp
BẢN ĐỒ CÔNG TY

Thiếu trầm trọng nhà vệ sinh và thùng rác công cộng tại tp Vinh

( Ngày đăng : 14/09/2016 - Lượt xem : 629)
Thành phố Vinh nhiều năm nay được công nhận là đô thị loại I nhưng tìm khắp trên địa bàn thành phố có mỏi mắt cũng kiếm không ra hoặc rất khó những chiếc thùng rác và nhà vệ sinh công cộng

Thành phố Vinh – trái tim của Nghệ An nhiều năm nay được công nhận là đô thị loại I nhưng tìm khắp trên địa bàn thành phố có mỏi mắt cũng kiếm không ra hoặc rất khó những chiếc thùng rác và nhà vệ sinh công cộng. Vấn đề nay đang gây bức xúc, nhức nhối cho người dân thành phố và các du khách thập phương.

Để hướng đến thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh, thành phố Vinh phải quy hoạch tổng thể chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng lẫn những mô hình công cộng hiện đại và văn minh mà vấn đề đặt thùng rác công cộng hay nhà vệ sinh công cộng đáng được quan tâm. Nhưng trên thực tế cả hai loại thiết yếu này cũng thiết thậm chí là không có thì sao mà đánh giá là đô thị văn minh được chứ

>>> nhà vệ sinh công cộng

thieu tram trong nha ve sinh va thung rac cong cong tai tp vinh.JPG

Trên các tuyến phố lớn như Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thị Minh Khai hay Đại lộ Lê Nin…dù có tìm “mỏi mắt” cũng khó để thấy một thùng rác công cộng. Vì thế, hầu hết các loại rác thải từ các quán ăn vỉa hè hay người dân, người đi đường đều được bổ bừa bãi khiến cho nhiều khu vực đường phố nhếch nhác, bốc mùi hôi thồi, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị trầm trọng.

Ông Phan Tiến Đại, ở đường Lệ Ninh (phường Quán Bàu, TP Vinh), chia sẻ: “Là đô thị loại I đã gần chục năm nay, việc đảm bảo vệ sinh trên các tuyến phố là rất quan trọng. Đó là bộ mặt của đô thị đối với du khách cũng như đảm bảo vệ sinh cho thành phố. Tuy nhiên, dù có tìm mỏi mắt tôi cũng chẳng thấy thùng rác công cộng. Vì thế, rác thải dù là nhỏ nhất cũng đều thấy họ vứt bừa bãi khắp nơi, rất mất vệ sinh”. Cũng theo ông Đại, do không có thùng rác cũng như ý thức của nhiều người dân kém nên ngay gần cổng Bệnh viện giao thông vận tải luôn tồn tại một đống rác lớn. Dù UBND phường Quán Bàu đã có biển “cấm đổ rác” nhưng hàng ngày người dân khu vực xung quanh vẫn cứ đem rác ra đổ ngay mép đường khiến cho môi trường bị ô nhiễm, mỹ quan đô thị bị ảnh hưởng.

thieu tram trong nha ve sinh va thung rac cong cong tai tp vinh1.JPG

Theo thống kê, hiện toàn thành phố đang đặt khoảng chục thùng rác công cộng trên vài tuyến đường chính xung quanh khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh như: Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, Trường Thi…Tuy nhiên, những thùng rác này nhỏ, hơn nữa phía trên thùng rác lại đặt chậu hoa cảnh nên cũng không tiện cho việc bỏ rác. Theo quan sát, những thùng rác này luôn ở trong tình trạng… “đói rác”.

Ngoài việc thiếu thùng rác công cộng thì hiện nay trên địa bàn TP Vinh còn không có nổi nhà vệ sinh công cộng. Theo tìm hiểu của PV, trên tất cả các tuyến phố chính đều không có nhà vệ sinh công cộng. Ngay cả khu vực Hồ Goong hay Tam Giác Quỷ, vườn hoa Cửa Nam…dù có tìm mỏi mắt cũng không thấy một nhà vệ sinh công cộng nào. Vì thế, hầu như khách thập phương đến Vinh nếu “trót” có nhu cầu vào nhà vệ sinh đều phải tìm đến quán cà phê hay bến xe khách hoặc thậm chí tự tìm cá gốc cây, tường rào để…giải quyết. Chính vì vậy, nhiều cảnh tượng không đẹp, nhếch nhác xuất hiện tại các gốc cây, tường rào, điểm chờ xe buýt…đang khiến cho môi trường bị ô nhiễm, mỹ quan đô thị bị ảnh hưởng trầm trọng.

Theo một cán bộ Phòng quản lý đô thị TP Vinh cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Vinh mới chỉ đặt được hơn chục thùng rác cộng cộng quanh khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, tuy nhiên hiệu quả không cao khi các thùng rác luôn ở trong tình trạng “đói rác”. Còn nhà vệ sinh công cộng thì TP Vinh chưa có, đây cũng là yếu tố lịch sử để lại khi trước đây quy hoạch TP Vinh các nhà hoạch định không tính đến yếu tố này.

Được biết, TP Vinh đã trở thành đô thị loại 1 từ năm 2008, và đang phấn đấu để trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương vào năm 2020. Để biến mục tiêu thành hiện thực thì rõ ràng bên cạnh tư duy, chiến lược phát triển vĩ mô, thành phố cũng cần phải quan tâm, để ý tới những chuyện nhỏ như thùng rác hay nhà vệ sinh công cộng. Khi đó, chiến lược xây dựng một thành phố xanh – sạch – đẹp mới mong trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Theo: baotainguyenmoitruong.vn

Các tin tức liên quan
Tiêu chuẩn dụng cụ bao bì đựng chất thải y tế (Lượt xem: 3146)
Dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh công cộng hiện đại tại Hà Nội (Lượt xem: 615)
Lắp đặt nhà vệ sinh công cộng ở đâu, chố nào, phân bổ ra sao phải hợp lý (Lượt xem: 900)
Hà Nội đầu tư 1000 nhà vệ sinh công cộng phục vụ toàn thành phố (Lượt xem: 954)
Thùng rác in chữ Trung Quốc đặt quanh hồ Hoàn Kiếm biến mất sau 1 đêm (Lượt xem: 673)
Phân loại chất thải y tế nguy hại (Lượt xem: 827)
Thùng rác công cộng dùng để đặt ngoài trời (Lượt xem: 723)
Nhà vệ sinh công cộng hạng sang phục vụ 24/24 ở Hà Nội (Lượt xem: 977)
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
024.6260.4020
024.6260.4040
Support 24/7
Thiết bị môi trường
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Thiết bị công nghiệp
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Hỗ trợ kỹ thuật
Kỹ thuật 1
Điện thoại : 024.6260.4040
estore
bỏ rác vào thùngbảo vệ môi trường
HOTLINE
0912.250.625
Support 24/7