DANH MỤC SẢN PHẨM
Thiết bị môi trường
Thiết bị công nghiệp
BẢN ĐỒ CÔNG TY

Phong thủy cho……Nhà vệ sinh

( Ngày đăng : 17/07/2014 - Lượt xem : 20686)
Theo nguyên tắc bố trí cát hung (lành dữ) trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu, đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Phong thủy cho nhà ở hay việc sắp xếp đồ đạc cho gia đình hay bàn làm việc là một điều khá quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là những người dân phố thị. Làm sao cho các vật dụng, hướng nhà … hợp phong thủy, giúp cho công việc, kinh doanh , làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề phong thủy không chỉ còn áp dụng trong khuôn viên phòng khách hay phòng ngủ mà còn được đưa vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu gia chủ quá kiêng kỵ các vấn đề liên quan đến phong thủy mà không ưu tiên đến chính phụ, không quan niệm “đa cát thắng thiểu hung”(nhiều cái tốt thắng ít cái xấu) thì sẽ rất dễ bị rối khi làm nhà.

Theo nguyên tắc bố trí cát hung (lành dữ) trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu, đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ, phối hợp với hướng nhà) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

noi-that-nha-ve-sinh-4.jpg

Phong thủy cho nhà vệ sinh

Đây là sự bố trí khá rạch ròi và ưu tiên các khu nào nằm về vùng nào. Theo phong thủy, cửa chính, bếp ăn, phòng tiếp khách, phòng ngủ, bàn thờ…luôn được đặt ở các vị trí tốt, thì dĩ nhiên những vùng còn lại là không gian vệ sinh và các chức năng phụ khác.

Ngày trước, khu vệ sinh không có tiện nghi cao như bây giờ nên ngoài việc phân cung điểm hướng tốt xấu, cha ông ta vẫn hay đưa nó ra xa nhà chính, thường thường là ở sau nhà. Còn bây giờ, nhà nhà mọc lên san sát, diện tích đất bị co hẹp  phong thuỷ và kiến trúc hiện đại đã dung hòa với nhau, nhưng khu vệ sinh vẫn được liệt kê vào nhóm xấu (cùng với kho, chỗ giặt phơi, nhà xe…) nhưng không cần phải đặt ở nơi tối tăm ẩm thấp nữa.

3 Vấn đề mà gia chủ thường đặt ra khi chọn vị trí và bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh:

  1. Có phải không được đặt phòng vệ sinh trên lầu đè lên cửa ra vào chính dưới tầng trệt? Có nhất thiết phòng vệ sinh các lầu phải thẳng hàng với nhau không?
  2. Có người nói rằng khi làm nhà, không nên xoay bồn cầu và các đường ống ra phía trước nhà vì khi xả nước sẽ… cuốn trôi tiền tài và sự an khang đi hết. Thực hư điều này ra sao?
  3. Hướng ngồi bồn cầu và hướng lavabo có nên xem theo tuổi của gia chủ hoặc người sử dụng thường xuyên phòng vệ sinh đó không?

Những thắc mắc trên về nhà vệ sinh có thể lý giải dưới góc độ khoa học phong thuỷ và kiến trúc như sau:

Theo nguyên tắc phân cung điểm hướng, phải luôn ưu tiên cho môn (cửa), rồi đến táo (bếp), sau đó mới đến các không gian khác, nghĩa là vị trí và hướng của bộ cửa chính rất quan trọng. Do vậy theo la bàn phong thuỷ thì vị trí cửa chính (vùng khai môn) không bao giờ trùng với vị trí đặt khu vệ sinh cả.

phong-thuy-nha-ve-sinh.jpg

La bàn phong thuỷ cho một nhà phố, với các khu vực vệ sinh (màu xám)

và khu vực đặt bếp, cửa chính, bể ngầm… tách biệt nhau.

Nếu nhà tầng mà đặt khu vệ sinh trên tầng trùng với vị trí bộ cửa chính dưới tầng trệt thì hoặc là khu vệ sinh đó đặt sai vị trí, hoặc là bộ cửa chính của ngôi nhà đặt sai vị trí, nhưng do nhà phố nhỏ nên không thay đổi được. Khi đó, nếu vị trí và hướng bộ cửa chính (cũng là hướng của nhà) hợp với mệnh trạch gia chủ rồi thì khu vệ sinh nên dời sang vị trí khác. Còn nếu ngược lại thì bộ cửa chính nên dời đi sao cho không bị khu vệ sinh ở trên “đè lên” nữa.

Nếu nhà có chiều ngang rộng thì vẫn có thể đặt khu vệ sinh về phía mặt trước của nhà theo ý đồ của kiến trúc sư. Mỗi mặt bằng đều có những vùng đặt được khu vệ sinh và những vùng không thể. Do vậy không nhất thiết nhà vệ sinh các tầng phải trùng nhau.

Tuy nhiên, các khu vệ sinh trùng nhau sẽ thuận lợi hơn cho hệ thống kỹ thuật. Vấn đề là gia chủ và người thiết kế nên xác định ngay từ đầu các vùng nào có thể bố trí khu vệ sinh, xem xét trên - dưới các vùng ấy là không gian gì để quyết định bố cục mặt bằng. Tránh để khu vệ sinh ở bên trên chỗ bếp nấu, bàn thờ (thuỷ khắc hoả) và cửa chính như đã nêu, còn lại đều có thể xử lý được.

Khi đã xác định các vấn đề chính phụ thì hầu như chuyện hướng của lavabo, bồn cầu là không đáng kể nữa. Vì theo thứ tự ưu tiên xác định hướng như hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp cho đến hướng bàn thờ, hướng giường ngủ của gia chủ và các thành viên, hướng bàn ngồi làm việc… là đã quá chi tiết và đầy đủ cho các sinh hoạt cơ bản của một ngôi nhà. Việc bố trí lavabo và bồn cầu chỉ cần lưu ý sao cho thuận tiện, tránh gió lùa, tránh tia nhìn xoi mói, thoải mái dễ chịu, không bị va vướng vào các thiết bị khác khi sử dụng.

Các tin tức liên quan
Hà Thành Eco ưu tiên yếu tố môi trường lên hàng đầu trong phát triển sản phẩm (Lượt xem: 17845)
Thùng rác inox đạp chân-giải pháp cho người "đau lưng" (Lượt xem: 19253)
Hà Thành Eco cung cấp nhà vệ sinh đạt chuẩn quốc tế (Lượt xem: 17581)
Chiêm ngưỡng những nhà vệ sinh công cộng đẹp nhất ở Mỹ (Lượt xem: 3402)
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
024.6260.4020
024.6260.4040
Support 24/7
Thiết bị môi trường
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Thiết bị công nghiệp
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Kinh doanh 3
Hỗ trợ kỹ thuật
Kỹ thuật 1
Điện thoại : 024.6260.4040
estore
bỏ rác vào thùngbảo vệ môi trường
HOTLINE
0912.250.625
Support 24/7